ĐÀO TẠO NGHỀ CHĂM SÓC XE HƠI - CƠ HỘI PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI

Ngày đăng : 2023-12-02 03:34:41

Bạn có sở thích, đam mê với công việc chăm sóc xe hơi - Detailing nhưng chưa có kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến ngành nghề này? Hãy đăng ký tham gia các khóa học đào tạo tại Shitek - trung tâm chăm sóc xe uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này. 

Sơ lược về Detailing - nghề chăm sóc xe hơi.

Sơ lược về Detailing

Detailing là một ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây. Bắt nguồn từ nghề rửa xe truyền thống, Detailing mang đến một cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn và bao gồm nhiều dịch vụ yêu cầu tính kỹ thuật cao. Ngành nghề này tập trung vào việc làm đẹp và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho nội, ngoại thất của ô tô.
Detailing xe hơi cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh xe cao cấp, đảm bảo rằng mọi chi tiết nhỏ nhất trên xe được làm sạch một cách hoàn hảo. Bao gồm việc làm sạch, bảo vệ bề mặt sơn, làm mới, bảo vệ bề mặt kính, nội thất và nhiều dịch vụ khác như dán PPF (Polymer Paint Protection Film) để bảo vệ bề mặt sơn khỏi trầy xước, phim cách nhiệt để giảm nhiệt độ trong xe, độ đèn xe, màn hình và nhiều dịch vụ đi kèm khác.
Với tính kỹ thuật cao và sự tập trung vào việc cải thiện thẩm mỹ, Detailing đem đến cho xe hơi một diện mạo mới . Bằng cách sử dụng các kỹ thuật đặc biệt và sản phẩm chuyên dụng, các chuyên gia trong ngành Detailing có thể tái tạo và bảo vệ bề mặt xe hơi một cách tốt nhất.
Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và nhu cầu ngày càng tăng về việc chăm sóc, làm đẹp xe, Detailing đang trở thành một ngành nghề hứa hẹn với nhiều cơ hội kinh doanh, cơ hội nghề nghiệp. 

Tiềm năng của nghề chăm sóc xe hơi

Theo tổng cục thống kê, Cục Đăng kiểm Việt Nam, số liệu mới nhất (tính đến 15/3/2023) số lượng ô tô tại Việt Nam là 5.014.243 chiếc. Như vậy tổng tỷ lệ xe ô tô trên 1.000 người dân vào giữa tháng 3/2023 là 50,4 xe ô tô/1.000 dân.
Con số này cho thấy lượng xe hơi lăn bánh tại Việt Nam ngày càng tăng - là “mảnh đất màu mỡ” cho ngành Detailing phát triển. Cùng với sự ra đời của hãng xe Việt Nam - Vinfast cũng đã phần nào cho thấy thị trường xe hơi và chăm sóc xe tại Việt Nam tiềm năng lớn thế nào.  Bởi số lượng xe hơi nhiều đi kèm với nhu cầu về chăm sóc xe cũng sẽ tăng cao. Hơn nữa, thu nhập của các detailers cũng thuộc phân khúc khá trở lên. Cũng chính vì vậy mà xuất hiện tình trạng: thợ nhiều nhưng số lượng kỹ thuật viên có tay nghề tốt lại khan hiếm. 
Do đó càng ngày xuất hiện càng nhiều nhu cầu về các khóa học, đào tạo các kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải khóa học nào cũng thực sự chất lượng và cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết. Trước khi đưa ra sự lựa chọn, bạn nên cân nhắc thật kỹ.

Khóa đào tạo uy tín, chuyên nghiệp

Shitek Auto Detailing là địa chỉ đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực detailing. Với nhiều năm hoạt động trong ngành Detailing, Shitek đã giành được chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng chăm sóc xe hơi tại Việt Nam. Với mục tiêu giúp các học viên hiểu rõ, hiểu đúng, chính xác và trau dồi các kỹ năng chăm sóc xe chuyên nghiệp, Shitek đã và đang xây dựng những khóa học, đào tạo detailers chuyên nghiệp. Với các hạng mục đào tạo:

Detailing

Khi đến với khóa học Detailing tại Shitek, học viên được đào tạo trực tiếp, vừa học vừa làm, tiếp cận thực tế từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trang thiết bị học tập hiện đại, bắt kịp xu hướng thế giới, học hỏi quy trình vận hành trung tâm sau khi hoàn thành khóa học. Khóa học detailing sẽ bao gồm:

  • Lý thuyết về các quy trình rửa xe, vệ sinh nội thất, ngoại thất, phủ Ceramic, hiệu chỉnh bề mặt sơn, vv….
  • Học viên cũng sẽ được thực hành chuyên sâu trực tiếp trên xe.

Tinting

Tinting là khóa học chuyên về các dịch vụ dán phim bao gồm các kỹ năng như chuẩn bị bề mặt, cắt phim, dán phim và các kỹ thuật khác để đảm bảo kết quả tốt nhất.

  • Phim cách nhiệt ô tô
  • Phim bảo vệ bề mặt sơn PPF/  Phim bảo vệ kính (WPF)
  • Wrap đổi màu xe ô tô 

Tuning

Shitek cung cấp khóa đào tạo Tuning (độ xe) chuyên nghiệp để giúp các kỹ thuật viên nắm vững kiến thức, kỹ năng khi độ xe, chăm sóc xe. Tuy nhiên, hiện tại khóa học chưa được cập nhật. Shitek đang cố gắng hoàn thành, cập nhật giáo trình cho khóa học này trong tương lai gần.
Thời gian trung bình 1 mỗi khóa học sẽ khoảng từ 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Khóa đào tạo là cơ hội mở cho tất cả mọi người đã hoặc chưa có kinh nghiệm, bất cứ ai có sở thích, đam mê muốn theo đuổi ngành nghề này. Đặc biệt, bạn sẽ có chứng chỉ sau khóa học - chứng nhận tay nghề, sự chuyên nghiệp của bản thân bạn. Chứng chỉ này sẽ hỗ trợ, giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm việc làm và đem lại mức lương ổn định hơn.

Tham khảo thêm: Trung tâm đào tạo nghề chăm sóc xe hơi Shitek !

Kết luận

Detailing là ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Đặc biệt, số lượng thợ chăm sóc xe nhiều nhưng lại khan hiếm người có tay nghề cao. Do đó nếu bạn muốn phát triển hơn với ngành nghề này, hãy đến với các khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Shitek để nâng cao kỹ năng, tay nghề và tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bản thân.

CÔNG TY TNHH SHITEK

Phân phối độc quyền sản phẩm, dịch vụ, phụ kiện chăm sóc xe cao cấp
Hotline: 1900998816
Email: info@shitek.com.vn
Website: https://shitek.com.vn/

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về SHITEK