NHỮNG CƠ HỘI TUYỆT VỜI GÌ CHỈ DÀNH CHO DETAILER CÓ CHỨNG CHỈ IDA? LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU CHỨNG CHỈ IDA?

Ngày đăng : 2023-10-03 10:30:26

Không giống như những người đam mê xe hơi và thích chăm sóc xe cá nhân, một Detailer chuyên nghiệp cần nhiều hơn thế và phải được đào tạo, không ngừng cập nhật kiến thức và kỹ năng chăm sóc xe chuẩn detailing. Được tham gia và có chứng chỉ của một cộng đồng, tổ chức Detailing uy tín chắc chắn sẽ khẳng định và gia tăng sự uy tín của một Detailer. Và một trong những chứng chỉ mà nhiều kỹ thuật viên chăm sóc xe theo đuổi là chứng chỉ IDA của Hiệp hội Detailing Quốc tế IDA. 

1. Hiệp hội Detailing Quốc tế IDA là gì? 

Hiệp hội Detailing Quốc tế (IDA) có trụ sở chính tại Mỹ là một tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực detailing xe hơi. Được thành lập với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe hơi trên toàn thế giới, hiện nay IDA đã có hơn 1000 thành viên, là cộng đồng uy tín và được coi là tiêu chuẩn chung cho ngành công nghiệp này.

Chứng chỉ IDA

Tổ chức IDA cung cấp nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu, tổ chức các sự kiện về Detailing trên khắp thế giới với mục tiêu phát triển, cập nhật công nghệ và kiến thức mới nhất cho các chuyên gia trong ngành. Vì vậy, có thể nói IDA như 1 trường đại học về Detailing có chứng chỉ và chứng nhận thành viên được cộng đồng quốc tế công nhận.

Việc sở hữu chứng chỉ IDA của Hiệp hội Detailing Quốc tế có ý nghĩa rất lớn và mở ra nhiều cơ hội cho một Detailer. Hãy cùng Shitek khám phá trong phần tiếp theo nhé!

Thìm hiểu thêm:  Chứng chỉ IDA là gì? Tìm hiểu về tiêu chuẩn Quốc Tế chất lượng cao trong ngành Detailing

2. Tại sao một Detailer nên có chứng chỉ IDA?

Được cấp chứng chỉ IDA sẽ giúp ích cho sự nghiệp của một Detailer rất nhiều, được cập nhật thông tin mới nhất, tăng độ uy tín cao cũng như cơ hội gặp gỡ, trao đổi với những chuyên gia trong ngành. 

2.1. Khẳng định kiến thức chuyên sâu và cập nhật

Để nhận được chứng chỉ IDA, các thành viên bắt buộc phải hoàn thành các khóa học cả lý thuyết và thực hành chuyên sâu về chăm sóc xe hơi. Điều này bao gồm những phương pháp chăm sóc xe, kiến thức và kỹ năng sử dụng hóa chất, hiểu biết rõ ràng về công nghệ cũng như các vật liệu sử dụng trên xe hơi mới nhất. 
Sở hữu chứng chỉ này thể hiện kỹ thuật viên đó đã đầu tư thời gian và nắm chắc mọi kỹ năng và có thể xử lý chuyên nghiệp mọi trường hợp khi detailing xe hơi cho khách hàng.  

Xem thêm: Detailer là gì? Học nghề detailing chuyên nghiệp ở đâu?

 2.2. Gia tăng uy tín trong ngành

Uy tín của một Detailer phải được gây dựng nên bởi sự tận tụy, thâm niên hành nghề và mức độ hài lòng của khách hàng qua nhiều lần sử dụng dịch vụ. Nhưng điều này có thể khó gây ấn tượng với các đối tượng khách hàng mới. 

Còn điều gì minh chứng về kiến thức, kỹ năng chuyên sâu của một kỹ thuật viên tốt hơn chứng chỉ của một tổ chức Detailing quốc tế và có tiếng nói lớn trên thị trường? 

Vì vậy, sở hữu chứng chỉ IDA sẽ dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn có khả năng chăm sóc xe một cách chuyên nghiệp nhất và cũng mở ra cho kỹ thuật viên nhiều cơ hội mới, thu hút khách hàng và tiến xa hơn trong sự nghiệp Detailing của mình.  

2.3. Cơ hội kết nối các chuyên gia hàng đầu trong ngành

Tham gia khóa học của IDA có nghĩa bạn có thể kết nối với một cộng đồng quốc tế của các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Detailing. Điều này có thể giúp bạn học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và mối quan hệ lâu dài với những chuyên gia trên toàn thế giới.

3. Làm sao để nhận chứng chỉ IDA?

Để nhận được chứng chỉ IDA, các cá nhân hoặc doanh nghiệp phải tuân theo một quy trình và đảm bảo đạt tiêu chuẩn của tổ chức này. 

Trước tiên, kỹ thuật viên Detailer phải trở thành thành viên của IDA. Quá trình đăng ký bao gồm bước xét duyệt dựa trên thâm niên và kinh nghiệm làm nghề thực tế, khả năng đảm bảo thời gian tham gia các khóa học đào tạo của IDA và thường sẽ yêu cầu một khoản phí từ vài trăm đến vài nghìn đô la mỗi năm tùy theo khu vực của bạn. 

Thứ hai, bạn phải hoàn thành khóa học về kiến thức lý thuyết (10 bài kiểm tra) và khả năng thực hành thực tế. Vì vậy có thể bạn sẽ phải di chuyển tới các địa điểm nước ngoài mà IDA yêu cầu để hoàn tất bài kiểm tra. Sau khi đạt điểm chuẩn sẽ được nhận chứng chỉ IDA. 

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và uy tín của chứng chỉ, Hiệp hội Detailing Quốc tế yêu cầu thành viên liên tục học và thi, cập nhật kiến thức mới ít nhất là mỗi 8 tháng. Vì vậy tham gia và sở hữu chứng chỉ IDA là minh chứng mạnh mẽ bạn luôn cập nhật những kiến thức mới và chuẩn “detailing” nhất. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về chứng chỉ IDA của Hiệp hội Detailing Quốc tế. Hy vọng bài viết đã đem lại nhiều giá trị cho các bạn. 
 

CÔNG TY TNHH SHITEK

Phân phối độc quyền sản phẩm, dịch vụ, phụ kiện chăm sóc xe cao cấp
Hotline: 1900998816
Email: info@shitek.com.vn
Website: https://shitek.com.vn/

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về SHITEK