CHỨNG CHỈ IDA LÀ GÌ? TÌM HIỂU VỀ TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ CHẤT LƯỢNG CAO TRONG NGÀNH DETAILING

Ngày đăng : 2023-10-03 08:18:20

Chứng chỉ IDA là một chứng chỉ quốc tế thể hiện sự nắm vững kiến ​​thức cơ bản cũng như các kỹ năng ứng dụng cần thiết của một Detailer chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về chứng chỉ IDA trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Vài nét cơ bản về chứng chỉ IDA

Chứng chỉ IDA là chứng chỉ quốc tế được cung cấp cho những Detailers để đánh giá cơ bản về kiến thức cũng như kỹ năng của họ trong ngành Detailing. 
Hiệp hội Detailing quốc tế (IDA) cung cấp chương trình học và thi chứng nhận cho cả những cá nhân là thành viên và không phải thành viên của hiệp hội. Chương trình bao gồm hai giai đoạn, cấp độ: 

  • Giai đoạn I, được gọi là Certified Detailer: là một bài kiểm tra viết về kiến ​​thức chi tiết tiêu chuẩn và bao gồm mười bài kiểm tra đánh giá kiến ​​thức nền tảng về Detailing của người dự thi. 
  • Giai đoạn II, được gọi là Skills Validation: xác nhận rằng người làm Detailing có các kỹ năng cần thiết để hoàn thành việc Detailing tiêu chuẩn.

Chứng chỉ IDA

Mục đích của Chương trình Chứng nhận IDA là tạo ra một tiêu chuẩn cơ bản để khách hàng và nhà tuyển dụng có thể đánh giá các kỹ thuật viên Detailing tiềm năng. Sau khi có chứng nhận, kỹ thuật viên có đặc quyền đeo biểu tượng “Certified Detailer” trên đồng phục của mình và chủ doanh nghiệp có thể sử dụng biểu tượng Certified Detailer với mục đích tiếp thị. Tất cả các kỹ thuật viên hoàn thành việc thi chứng nhận sẽ được liệt kê trên trang web của IDA.

2. Vì sao chứng chỉ IDA phổ biến trong lĩnh vực Detailing? 

  • Chất lượng: Chứng chỉ IDA được thiết kế và quản lý bởi một tổ chức quốc tế hàng đầu, đảm bảo rằng nó đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản trong ngành Detailing. Để đạt được chứng chỉ này, người tham gia phải trải qua quá trình đào tạo và kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo họ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc Detailing một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.
  • Độ an toàn, tin cậy: IDA là một hiệp hội đã khẳng định uy tín trên toàn cầu. Những người được trang bị chứng chỉ IDA bước đầu đã trở thành những Detailers chuyên nghiệp trong lĩnh vực Detailing và thường được ưu tiên khi tìm kiếm việc làm hoặc khi cung cấp dịch vụ cho các khách hàng. Sự thừa nhận quốc tế và uy tín của IDA giúp tạo ra sự tin tưởng và coi trọng từ phía cả nhà tuyển dụng và khách hàng.
  • Phạm vi của chứng chỉ: chứng chỉ IDA không chỉ có giá trị tại một quốc gia cụ thể mà còn được công nhận trên toàn thế giới. Điều này giúp cho người sở hữu chứng chỉ này có cơ hội làm việc không chỉ trong quốc gia của họ mà còn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới có nhu cầu về Detailing chuyên nghiệp. Điều này mở ra cơ hội sự nghiệp rộng mở và thúc đẩy sự phát triển cá nhân.
  • Thời hạn chứng chỉ IDA: chứng chỉ IDA có thời hạn 2 năm. Thời hạn này giúp người sở hữu chứng chỉ tham gia vào quá trình học tập và đánh giá định kỳ để duy trì kiến thức và kỹ năng. Điều này đảm bảo rằng họ luôn cập nhật với những phương pháp và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Detailing, giúp họ duy trì sự chuyên nghiệp và đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Xem thêm: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CHĂM SÓC XE HƠI, KHÓA HỌC DETAILING

3. Ý nghĩa của chứng chỉ IDA đối với Detailer 

  • Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe: Trong kinh doanh thì chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Muốn chất lượng dịch vụ tốt và làm cho khách hàng hài lòng thì đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên phải có tay nghề tốt và có được sự tin tưởng của khách hàng. Chứng chỉ quốc tế IDA chính là minh chứng cho những kiến thức cũng như kỹ năng của kỹ thuật viên. Việc sở hữu chứng chỉ này làm khách hàng có sự tin tưởng và yên tâm khi giao chiếc xe của họ cho kỹ thuật viên.  
  • Muốn trở thành một Detailer chuyên nghiệp: Đối với những người muốn trở thành detailer chuyên nghiệp, sở hữu chứng chỉ IDA là một bước quan trọng để tạo lập giá trị của bản thân trong ngành. Chứng chỉ cung cấp kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết của một Detailer, và cũng được thừa nhận trên toàn thế giới, giúp họ nhanh chóng tiến xa trong sự nghiệp.

Chứng chỉ IDA giúp bạn trở thành một detailer chuyên nghiệp

4. Kết luận

Chứng chỉ IDA là một chứng chỉ quốc tế đã được công nhận trên toàn thế giới. Việc sở hữu chứng chỉ này không chỉ giúp bạn khẳng định được giá trị của bản thân trong ngành Detailing mà còn tạo ra những lợi thế của bạn trong quá trình ứng tuyển hoặc tự kinh doanh dịch vụ. Tất nhiên, chứng chỉ này không phải tất cả những gì bạn cần để trở thành một Detailer chuyên nghiệp, hãy không ngừng học tập và trau dồi kiến thức để khẳng định vị thế bản thân trong lĩnh vực này. 

CÔNG TY TNHH SHITEK

Phân phối độc quyền sản phẩm, dịch vụ, phụ kiện chăm sóc xe cao cấp
Hotline: 1900998816
Email: info@shitek.com.vn
Website: https://shitek.com.vn/

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về SHITEK